Mua đất xây phòng trọ cho thuê là một phương pháp đầu tư khá hiệu quả hiện nay bởi rủi ro thấp, thời gian thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên việc mua đất để xây dựng phòng trọ cho thuê cần phải được cân nhắc, tính toán một cách hợp lý để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Vậy có nên mua đất xây nhà trọ cho thuê hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi mua đất xây phòng trọ cho thuê

Mua đất để xây dựng phòng trọ cho thuê là phương án đầu tư mang lại nhiều lợi ích cũng như những khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

 • Thị trường bất động sản tại Việt Nam nói chung và 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM nói riêng ngày càng trở nên sôi động. Nhu cầu thuê nhà ở của người lao động, sinh viên, hộ gia đình ngày càng tăng cao. Chính vì thế luôn có một lượng lớn khách hàng tiềm năng để đảm bảo cho nhu cầu thuê nhà luôn cao giúp cho công việc kinh doanh nhà trọ thuận lợi hơn.
 • Đầu tư mua đất xây nahf trọ mang lại khoản lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Khoản lợi nhuận này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào vị trí của phòng trọ, kích thước, tiện ích bên trong…
 • Mua đất xây dựng phòng trọ cũng là một cách đầu tư bất động sản bới giá đất không ngừng tăng qua các năm.
Lợi ích khi mua đất xây phòng trọ cho thuê
Lợi ích khi mua đất xây phòng trọ cho thuê

Hạn chế khi mua đất xây phòng trọ cho thuê

Bên cạnh những lợi ích kể trên thì việc đầu tư đất xây phòng trọ cho thuê cũng ẩn chứa một số hạn chế như:

 • Việc mua đất xây phòng trọ cho thuê đòi hỏi bạn phải có một số tiền lớn, do đó việc thu hồi vốn sẽ lâu hơn các kênh đầu tư khác.
 • Nguồn thu từ tiền thuê phòng là ổn định hàng tháng và có thể bị suy giảm nếu như tình trạng phòng trọ xuống cấp theo thời gian mà không được sửa chữa, cải tạo.
 • Việc cho thuê phòng trọ đồng nghĩa với chấp nhận tiếp xúc với nhiều tầng lớp, đối tượng khác nhau. Do đó, trong quá trình cho thuê khó tránh khỏi những mâu thuẫn phiền toái.

Có nên mua đất xây phòng trọ cho thuê không?

Đối với bất kỳ hình thức đầu tư nào đều có những lợi thế, song bên cạnh đó cũng tồn tại những rủi ro, hạn chế. Và đối với việc mua đất xây nhà trọ cho thuê cũng không ngoại lệ.

Đối với mua đất xây nhà trọ cho thuê trong thực tế có những ưu điểm riêng, mang tới cho mỗi người nguồn thu ổn định và an toàn. Song với những hạn chế nhất định còn tồn tại thì việc làm sao có thể điều chỉnh, khắc phục tới mức tối đa mới đem lại hiệu quả cao, với lợi  nhuận thu về là lý tưởng nhất.

Có nên mua đất xây phòng trọ cho thuê
Có nên mua đất xây phòng trọ cho thuê

Do đó, việc có nên đầu tư mua đất xây nhà trọ cho thuê còn phụ thuộc vào khả năng tài chính, kế hoạch xây dựng, thu hổi vốn sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Chi phí xây dựng nhà trọ cấp 4 hết bao nhiêu tiền

Lưu ý khi mua đất xây nhà trọ cho thuê

Khi mua đất xây nhà trọ cho thuê, để việc cho thuê diễn ra thuận lợi theo đúng kế hoạch thì người chủ cần lưu ý một số điểm như: 

 • Chọn đất xây phòng trọ cho thuê thích hợp.
 • Xác định cụ thể hình thức xây nhà trọ cho thuê.
 • Dự trù đầy đủ khoản kinh phí cần bỏ ra.
 • Xây dựng kế hoạch đầu tư cụ thể và chi tiết.
 • Quảng bá và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Giữ thái độ thân thiện đối với khách hàng.
 • Có kế hoạch cải tạo, sửa chữa định kỳ hàng năm để nâng cao chất lượng phòng trọ.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho thắc mắc: Có nên mua đất xây phòng trọ hay không? Hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trước khi quyết định đầu tư lĩnh vực này nhé.

>> Xem thêm: Chi phí xây nhà trọ 2 tầng trọn gói hết bao nhiêu

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcDịch vụ Cầm nhà không sổ đỏ, giấy tờ tay Hạn mức cao
Bài tiếp theoCầm sổ bảo hiểm ở đâu uy tín và được bao nhiêu tiền?