Nếu bạn có một chiếc xe máy đang mua trả góp và đang một số tiền gấp thì dịch vụ cầm xe trả góp là giải pháp phù hợp.

Vậy cầm xe trả góp ở đâu uy tín, lãi suất. Thủ tục cầm xe trả góp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Cầm xe máy, xe ô tô đang trả góp được không?

Xe trả góp được hiểu là các loại xe máy, xe ô tô mua tại các cửa hàng nhưng bạn chưa thanh toán đầy đủ 100% giá trị xe cho người bán.

Để giải đáp câu hỏi  “cầm xe trả góp có được không?”, tước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một chiếc xe trả góp sẽ được pháp luật công nhận quyền sở hữu như thế nào.

Về quyền sở hữu tài sản với xe trả góp:

Theo điều 453 của Bộ luật dân sự năm 2015 quy định về trường hợp mua bán tải sản trả chậm, trả góp. Trong đó có nội dung nhấn mạnh về quyền bảo lưu sở hữu tài sản của cả hai bên:

  • Trước khi người mua thanh toán xong 100% số tiền mua hàng trả góp, bên bán vẫn được pháp luật bảo vệ về quyền sở hữu tài sản.
  • Bên mua tài sản có quyền sử dụng tài sản mua trả góp.

Với quyền bảo lưu sở hữu tài sản thì bạn được pháp luật cho phép:

Với quyền bảo lưu sở hữu tài sản thì bạn được phép bán, cầm cố, sang nhượng xe cho người khác.

Như vậy, trong trường hợp mua xe trả góp, cả cửa hàng và người mua đều có quyền bảo lưu sở hữu tài sản như nhau, bạn hoàn toàn có thể đem đi cầm cố.

"<yoastmark

Điều kiện cầm xe đang trả góp

Để được chấp nhận cầm cố, chiếc xe đang trả góp ngân hàng của bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Xe phải chính chủ : Bạn phải là chủ tài sản thì chúng tôi mới nhận cầm cố tài sản này.
  • Xe không tranh chấp : Xe của bạn đang trả góp ngân hàng, bạn phải đảm bảo xe không tranh chấp không vướng vào nợ xấu ngân hàng, khiến ngân hàng trong quá trình niêm phong chuẩn bị thanh lý tài sản.
  • Xe có giấy tờ rõ ràng : Vui lòng chuẩn bị tất cả các giấy tờ gốc như đã nêu trên để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Thủ tục khi cầm xe trả góp ngân hàng

Khi cầm cố xe máy trả góp bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc thẻ Căn cước công dân của chủ xe.
  • Giấy đăng ký xe photo đóng dấu của ngân hàng còn hạn.
  • Hộ khẩu.
  • Hợp đồng mua xe trả góp với Ngân hàng hoặc Tổ chức tín dụng.

Cầm xe trả góp ngân hàng ở đâu uy tín?

Cầm đồ T2

Cầm đồ T2 nhận cầm tất cả các loại xe trả góp như xe máy, xe ô tô, xe bán tải…với lãi suất hấp dẫn, khoản vay lên đến 90% giá trị xe.

Đối với những chiếc xe đang trả góp tại Ngân hàng, bạn cần đem theo cả hợp đồng mua bán xe khi tới hệ thống cầm đồ T2 nhé. Xe trả góp đem đi cầm cố sẽ được T2 niêm phong công khai.

Cầm đồ T2
Cầm đồ T2

Camdonhanh

Camdonhanh là một trong số đơn vị cầm cố tốt nhất tại TP HCM khi cần cầm xe trả góp. Dựa trên phương thức hoạt động của các tổ chức tài chính của nước ngoài, dịch vụ xe tại Camdonhanh rất chuyên nghiệp, thủ tục nhanh chóng, quy trình đơn giản, đặc biệt là giải ngân cực kỳ nhanh.

Cầm xe trả góp ngân hàng tại Camdonhanh
Cầm xe trả góp ngân hàng tại Camdonhanh

Đội ngũ thẩm định tại đây rất chuyên nghiệp, khách hàng có thể gửi ảnh, yêu cầu hỗ trợ trực tuyến, sẽ có nhân viên thâm định sơ bộ, và đến nhà thực hiện thẩm định, giải ngân nếu có yêu cầu.

Không chỉ thế, lãi suất cầm cố tại camdonhanh khá thấp so với thị trường. Khi tiến hành cầm cố, ngoài hợp đồng được ghi chú minh bạch, cụ thể thì tài sản của khách hàng còn được dán tem niêm phong có chữ ký khách hàng và bảo quản tài sản cẩn thận.

Camdohanoi

Camdohanoi.vn là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, cho vay, cầm cố tài sản.

Lãi suất cầm xe trả góp tại camdohanoi.vn chỉ từ 2 – 3 % / tháng, hỗ trợ vay gần bằng giá trị xe.

Bên cạnh đó, thủ tục cầm cố tài sản, nhất là thủ tục cầm xe trả góp đều hết sức minh bạch và dễ dàng. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản hợp pháp, các hợp đồng mua bán tài sản; cũng như các giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND, sổ hộ khẩu…

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về dịch vụ cầm xe trả góp, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này và lựa chọn được địa chỉ cầm cố uy tín, phù hợp.

4/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcTop 10 Dịch vụ cầm đồ 24h giá rẻ và uy tín tại TPHCM
Bài tiếp theoCầm đồ nhanh T99: Uy tín, giá cao, lãi suất cực thấp