Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng khi đi công tác, du lịch tại nước ngoài. Vậy, cầm hộ chiếu được không? Cầm được bao nhiêu? Ở đâu uy tín?

Cầm đồ là việc khách hàng cầm cố tài sản cho đơn vị cầm để sở hữu khoản tiền tương ứng với giá trị tài sản cầm. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của khách hàng. Các tài sản có thể mang đi cầm như xe máy, máy tính, xe ô tô, trang sức, giấy tờ xe…

Chính vì thế, nhiều người băn khoăn có cầm hộ chiếu được không? Cầm hộ chiếu (passport) được bao nhiêu? Cầm ở đâu uy tín? Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy cùng camcotaisan.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là Passport. Đây là một loại giấy tờ giống như thẻ chứng minh nhân giúp mọi công dân có thể xuất, nhập cảnh hợp pháp. Trong hộ chiếu sẽ những thông tin bao gồm tên chủ sở hữu, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ảnh đi kèm, ngày cấp và ngày hết hạn.

Hộ chiếu là gì?
Hộ chiếu là gì?

Nếu không có hộ chiếu, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào ở nước ngoài. Vì thế, với những ai thường xuyên đi du lịch hay công tác nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu. Hiện tại có 3 loại hộ chiếu sau:

  • Hộ chiếu màu xanh lá: Cấp công dân Việt Nam muốn sang nước ngoài du lịch hoặc du học, đi xuất khẩu lao động.
  • Hộ chiếu màu xanh ngọc bích: Cấp cho nhân viên công vụ ra nước ngoài làm nhiệm vụ theo sự phân công của chính phủ.
  • Hộ chiếu màu đỏ: Cấp cho các lãnh đạo cấp cao khi đi công tác và làm việc ở nước ngoài.

Cầm hộ chiếu (Passport) được không?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng đối với những người thường xuyên ra nước ngoài. Chính vì thế, nhiều người hộ chiếu có thể mang đi cầm. Thế nhưng, thực chất không thể cầm hộ chiếu giống như các loại giấy tờ có giá như đăng ký xe, giấy tờ nhà đất…

Mặc dù hộ chiếu quan trọng nhưng lại không mang đến giá trị kinh tế cao. Bởi, nếu người cầm không có nhu cầu ra nước ngoài nữa thì có thể bỏ luôn mà không cần chuộc về. Hơn nữa, người cầm có thể thông báo với đơn vị chức năng là bị mất để được làm lại hộ chiếu.

Bên cạnh đó, hộ chiếu chỉ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Sau khoảng thời gian này, chúng ta phải làm hộ chiếu mới nên hộ chiếu cũ không còn giá trị. Đó cũng là lý do mà hầu hết các đơn vị cầm đồ đều từ chối cầm Passport. Việc cầm hộ chiếu có thể khiến chủ tiệm cầm đồ mất luôn số tiền cho vay do người cầm không đến chuộc lai. 

Cầm hộ chiếu bao nhiêu tiền? 

Như đã nói ở trên, hộ chiếu tuy là loại giấy tờ quan trọng khi ra nước ngoài và nhập cảnh về ?nước. Thế nhưng nó lại không có giá trị kinh tế, vì thế các đơn vị cầm đồ không nhận cầm Passport.  

Chính vì vậy mà bạn không thể vay tiền từ hiệu cầm đồ bằng hộ chiếu. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì có thể xem xét cầm cố tài sản hoặc các loại giấy tờ như giấy tờ xe, giấy tờ nhà, ô tô, xe máy,……

Cầm hộ chiếu bao nhiêu tiền? 
Cầm hộ chiếu bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, bạn có thể cầm cố các loại tài sản như ô tô, xe máy, điện thoại, máy tính, sim điện thoại, trang sức, thiết bị điện tử…Tùy vào giá trị của từng tài sản đảm bảo mà số tiền cho vay cũng sẽ khác nhau.

Lãi suất cầm đồ hiện nay là bao nhiêu?

Theo quy định của pháp luật, lãi suất cầm đồ không được phép vượt qua 20%/năm. Thế nhưng, thực tế có rất nhiều tiệm cầm đồ không tuân thủ theo mức lãi suất mà Pháp luật đưa ra. Hiện nay, có các nhóm lãi suất cầm cố như sau: 

  • Nhóm 1:  Lãi suất thấp  chỉ từ 1,1 – 1,3%/tháng.
  • Nhóm 2: Lãi suất trung bình dao động từ 3 -5%/tháng.
  • Nhóm 3: Lãi suất cao áp dụng trên 5%/tháng.

Vì thế, trước khi quyết định cầm đồ khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên xem xét mức lãi suất, so sánh giữa các đơn vị để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nên chọn đơn vị cầm đồ nào uy tín?

Việc lựa chọn đơn vị cầm đồ uy tín sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tài sản cầm cố của bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cầm đồ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn nên lựa chọn những địa chỉ cầm đồ nổi tiếng, uy tín sau:

F88

F88 là đơn vị đi tiên phong với mô hình hệ thống cầm đồ toàn quốc. Với nguồn vốn đầu tư từ các đối tác tài chính hàng đầu, F88 cung cấp dịch vụ cầm đồ  tin cậy, nhanh chóng và thân thiện. Khách hàng sẽ được đáp ứng nhanh các nhu cầu về tài chính của khách hàng.

Bên cạnh đó, thủ tục cầm cố tài sản tại F88 vô cùng đơn giản. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tài sản sẽ được định giá sát với thị trường. Tài sản cầm cố của khách hàng sẽ được niêm phong và ký xác nhận dưới sự chứng kiến của 2 bên.

Vietmoney 

VietMoney cung cấp các dịch vụ về tài chính cá nhân theo quy chuẩn của một Ngân hàng bán lẻ. Tất cả các cửa hàng tài chính tiện lợi của VietMoney tại TP Hồ Chí Minh đều hoạt động theo mô hình này. Tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ và gói vay đa dạng.

Với dịch vụ Vietmoney, bạn có thể dễ dàng đăng ký cầm đồ qua Online. Nhân viên của VietMoney sẽ đến tận nhà để hỗ trợ khách hàng. Ngay sau khi tiếp nhận tài sản, VietMoney sẽ bảo quản tài sản của khách hàng an toàn tuyệt đối.

Tima

Tima hỗ trợ kết nối khách hàng với các nhà đầu tư đang có tiền nhàn rỗi. Chính vì thế, khách hàng có thể dễ dàng cầm cố tài sản trong thời gian ngắn. Nhận tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục, phù hợp với những khách hàng đang cần tiền gấp.

Hiện tại, Tima chuyên nhận cầm các loại tài sản có giá như: xe ô tô, điện thoại, sổ đỏ, máy tính, đồng hồ , trang sức…Bên cạnh việc đến trực tiếp các cửa hàng, khách hàng có thể đăng ký Online một cách dễ dàng. Ngay sau đó nhân viên Tima sẽ liên hệ tư vấn khoản vay và hỗ trợ tận nhà.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ cầm hộ chiếu (passport) mà các bạn có thể tham khảo. Mặc dù không thể cầm hộ chiếu thế nhưng bạn có thể cầm nhiều loại giấy tờ và tài sản có giá trị như cavet xe máy, ô tô, giấy tờ nhà đất…

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcDịch vụ cầm cố nhà đất toàn quốc uy tín, hạn mức cao
Bài tiếp theoTop 10 Dịch vụ cầm đồ giá rẻ và uy tín tại Thủ Đức